Liên hệ | Sitemap  
Kiến thức y khoa
16/01/2020

Bệnh nhân hỏi:

Em bị viêm kết mạc dị ứng gần 3 năm nay, chữa nhiều nơi không khỏi. Cho em hỏi nguyên nhân viêm kết mạc dị ứng và cách điều trị như thế nào cho khỏi bệnh...

Cách chữa dứt điểm viêm kết mạc di ứng

Bác sĩ bệnh viện An Việt trả lời:

Kết mạc là một lớp màng mỏng, trong suốt bao bọc quanh nhãn cầu và được mi mắt bảo vệ. Nếu có một thứ gì đó gây ra kích thích ở lớp màng này, mắt của bạn bị đỏ và sưng lên, cũng có thể bị ngứa hay đau cộng với việc chảy nước mắt. Những triệu chứng trên gọi là viêm kết mạc mắt dị ứng. Các vật lạ gây ra viêm dị ứng ở kết mạc có thể thấy như bụi phấn hoa, các loại bụi từ cây cúc dại, da thú vật hoặc các chất tiết như nước dãi chó mèo..., nước hoa, mỹ phẩm, thuốc bôi ngoài da, bụi bậm và khói thuốc.

Về điều trị: nguyên tắc phải loại bỏ tác nhân gây bệnh và điều trị triệu chứng.

Ở giai đoạn cấp, dùng các thuốc nhỏ mắt có thể bao gồm các chống dị ứng, các kháng viêm không steroid, thuốc giảm phù nề, giảm viêm. Nên nhớ rằng tất cả các thuốc đều có thể gây tác dụng phụ, ngay cả thuốc nhỏ mắt. Do đó, nếu bạn cảm thấy khó chịu nhiều khi sử dụng thuốc, cần trao đổi lại với bác sĩ. Ngoài ra, chườm lạnh ở mắt hoặc nhỏ các loại nước muối sinh lý cũng làm mắt dễ chịu hơn. Sau giai đoạn điều trị viêm cấp tính, người bệnh phải duy trì loại thuốc chống dị ứng. Khi bị tái phát bệnh, bệnh nhân tuyệt đối không tự ý dùng lại toa thuốc cũ mà cần đi khám chuyên khoa mắt để được kê đơn điều trị phù hợp. Để bệnh không tái phát, phải loại bỏ tác nhân gây dị ứng bạn ạ. Vì vậy, chính bạn phải là người theo dõi và phát hiện tác nhân gây bệnh để loại bỏ thì mới khỏi dứt.

Chú ý: người bệnh không nên dụi mắt khi ngứa và cần ghi nhớ phải dùng thuốc nhỏ mắt chống dị ứng mỗi ngày.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn trợ giúp. Hãy liên hệ trực tiếp với Chuyên gia của chúng tôi theo Hotline 1900 2838. Bệnh viện An Việt luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn.

Xem thêm: Chẩn đoán và điều trị viêm kết mạc, Viêm kết mạc lây qua đường nào


Các bài viết khác
Đang online: 55
Hôm nay: 3,486
Tổng số truy cập: 7,995,166
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
info@benhvienanviet.com
http://benhvienanviet.org