Liên hệ | Sitemap  
22/02/2020

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều mà không phải ai cũng biết. Hãy cũng các bác sĩ bệnh viện An Việt tìm hiểu rõ hơn để biết cách chữa trị hợp lí nhất trong bài viết dưới đây.

Tóc rụng nhiều bất thường do nguồn nước ô nhiễm

Một nguyên nhân gây rụng tóc hàng loạt mà nhiều người không để ý đến đó chính là việc nguồn nước bị ô nhiễm. Khi nguồn nước bị ô nhiễm thì dù bạn có thay đổi bất cứ loại dầu gội nào cũng đều không có tác dụng làm sạch. Khi da đầu không sạch dẫn tới tình trạng nhiễm bẩn, nhiễm nấm chân tóc gây nên tình trạng rụng tóc nhiều.

Chính vì thế mà đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh rụng tóc mà bạn nên xem xét kĩ đầu tiên khi thấy tóc bị rụng nhiều mà chưa biết nguyên nhân gây ra do đâu.

Tóc rụng nhiều do dầu gội đầu không hợp

Mỗi người sở hữu một loại da đầu khác nhau, chính vì thế khi lựa chọn các loại dầu gội bạn nên chú ý loại dầu gội nào thích hợp nhất với da đầu của mình để tránh tình trạng tóc rụng nhiều khi gội đầu. Bạn cũng không nên thay đổi quá nhiều loại dầu gội trong một thời gian ngắn bởi như thế da đầu sẽ không thể thích nghi nhanh được, dễ bị các yếu tố có hại bên ngoài tấn công và gây bệnh.

 

Tóc rụng nhiều khi gội đầu do sử dụng dầu gội không phù hợp

Ngoài ra việc dùng dầu gội không hợp lý thì việc dùng quá nhiều dầu gội đầu hay dùng các loại dầu gội có tính tẩy mạnh cũng làm thay đổi môi trường và độ ẩm của tóc làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng.

Tóc rụng nhiều do nấm

Có thể nói thủ phạm do vi nấm gây rụng tóc là nguyên nhân phổ biến nhất, đó là khi bạn tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hay vệ sinh da đầu kém, để tóc ướt đi ngủ…Tất cả những lý do trên đều có thể là điều kiện thuật lợi để nấm phát triển và gây nên tình trạng tóc rụng nhiều. Đối với tình trạng rụng tóc do nấm thường kèm theo ngứa và gàu nhiều, vì thế khi thấy những dấu hiệu bất thường thì nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Tạo quá nhiều “áp lực” lên tóc

Theo số liệu thống kê, có khoảng 78% người đã từng uốn hoặc nhuộm tóc, trong đó 15% là thực hiện thường xuyên mỗi tháng. Việc làm đẹp cho mái tóc đã trở thành một phần không thể thiếu của chị em phụ nữ cũng như cánh mày râu. Tuy nhiên, việc gia tăng áp lực cho tóc như sử dụng các loại thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc hay tác động cơ học của máy sấy, máy làm xoăn… cũng chính là cách bạn đang “hành hạ” mái tóc của mình. Tác động của những việc trên gây ảnh hưởng lớn tới các lớp lipid và các lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc, khiến chúng liên kết không chặt chẽ với nhau. Đây chính là nguyên nhân khiến lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại và tóc rụng nhiều bất thường.

Suy giảm chức năng tuyến giáp

Tuyến giáp đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hoocmon, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra được xuyên suốt. Bởi vậy khi tuyến giáp không khỏe mạnh, cơ thể không được cung cấp đủ hoocmon khiến cho sự trao đổi chất bị gián đoạn và là nguyên nhân khiến cho bạn dễ gặp bệnh rụng tóc.

Bạn nên nắm rõ những nguyên nhân tóc rụng nhiều này để biết được tình trạng rụng tóc mà mình gặp phải do đâu, từ đó có phương pháp khắc phục phù hợp để mang lại hiệu quả.

Khuyến cáo: khi có dấu hiệu mắc bệnh mà không rõ nguyên nhân gây ra, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ bởi thuốc có thể phản tác dụng gây bệnh nặng thêm. Khi có nhu cầu chữa trị hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ đầu ngành bệnh viện An Việt theo số hotline 19002838 để được tư vấn chính xác. Địa chỉ bệnh viện An Việt: số 1E Trường Chinh, Hà Nội.

Xem thêm: tư vấn bệnh tóc rụng nhiều và nguyên nhân

 


Các bài viết khác
Đang online: 178
Hôm nay: 1,931
Tổng số truy cập: 2,457,597
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
info@benhvienanviet.com
http://benhvienanviet.org