Liên hệ | Sitemap  
21/02/2020

Có rất nhiều người đã hỏi tổ bác sĩ tư vấn bệnh viện An Việt, trong đó có một vài trường hợp đặc biệt như:

Mới ngoài 30 nhưng anh T.A (Bắc Giang) đã phải chịu cảnh hói sớm. Anh cho biết, lúc đầu tóc chỉ mới lưa thưa ở trán và đỉnh đầu. Vì sắp đến ngày ra mắt gia đình người yêu, anh vội vã lên mạng tìm mua một loại gel bôi mọc tóc với lời quảng cáo hiệu quả sau 7 ngày. Dùng vài ngày thấy tóc có giảm rụng hơn chút ít nhưng anh vẫn chưa thấy tóc mọc, anh tiếp tục bôi đến ngày thứ 7 thì da đầu ngứa khủng khiếp, anh gãi đến phồng rộp da đầu và phải đến gặp bác sĩ.

Nếu cánh đàn ông sợ hói đầu 1 thì chị em còn lo lắng gấp 10 khi gặp tình trạng này. Như chị L.Q (Nam Định), sau khi sinh con, tóc chị rụng nhiều trơ cả hai bên trán và thưa đỉnh đầu. Chị trải lòng: “Tóc tôi càng ngày càng rụng và phần tóc còn lại thì xơ xác khiến tôi rất ngại đầu trần ra đường. Nhìn mái tóc lưa thưa của tôi, bạn bè còn hay đùa “Chồng chưa già, bà đã hói” khiến tôi càng tủi thân hơn. Tôi làm đủ mọi cách từ gội đầu bằng vỏ bưởi, xịt dầu mọc tóc… đến cả đi nối tóc nhưng cảm giác vướng víu và cũng không che lấp được phần tóc mái lúc nào cũng phất phơ mỏng dính trông rất xấu.”

Khi thấy tóc rụng, nhiều người tìm cách khắc phục nhưng vì chưa hiểu rõ nguyên nhân nên chọn giải pháp không phù hợp làm cho tình trạng càng trầm trọng hơn, có thể khiến rụng tóc tạm thời thành rụng tóc vĩnh viễn. Hãy cùng các bác sĩ bệnh viện An Việt tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Càng nhiều tế bào mầm tóc được biệt hóa, tóc mới càng mọc lên nhanh, chắc khỏe

“Thủ phạm” gây rụng tóc hói đầu ở cả nam và nữ

Trước đây, người ta cho rằng tóc rụng do chưa chọn đúng dầu gội, thường xuyên cột tóc, máu xấu…, nhưng gần đây khi các nhà khoa học Mỹ chỉ ra nguyên nhân gây rụng tóc là do tế bào mầm tóc suy yếu đã khiến nhiều người bất ngờ.

Bác sĩ bệnh viện An Việt giải thích: Tế bào mầm tóc nằm ở phình tóc. Đây được xem là “hạt giống” hình thành nên sợi tóc của mỗi người. Khi bắt đầu một chu kỳ mọc tóc mới, thần kinh nội tiết của cơ thể sẽ huy động một lượng tế bào mầm tóc cần thiết di chuyển xuống nhú bì – phần gốc của sợi tóc. Tại đây, thần kinh nội tiết, dinh dưỡng và một số yếu tố khác tiếp tục tác động để biệt hóa chúng thành các phần của sợi tóc hoàn chỉnh.

 

Theo Bác sĩ bệnh viện An Việt, thần kinh nội tiết thúc đẩy quá trình mọc tóc và gây suy yếu tế bào mầm tóc khiến tóc rụng theo hướng hoàn toàn khác nhau ở nam và nữ. Cụ thể, ở nam giới, khi thần kinh nội tiết thay đổi bất thường sẽ tăng sản sinh hormone Dihydrotestosterone có hại kìm hãm sự phát triển của tế bào mầm tóc, làm teo nang tóc, khiến tóc mảnh, yếu và dễ rụng, đồng thời khó hoặc không mọc lên sợi tóc mới. Ở nữ, sự rối loạn thần kinh nội tiết khiến tế bào mầm tóc suy yếu và không thể hoạt động đúng chu trình, từ đó làm gián đoạn quá trình mọc tóc, lượng tóc mới không tăng, tóc đang mọc không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì chuyển sang giai đoạn ngưng và sớm rụng. Tóc cũ rụng đi mà tóc mới chưa kịp mọc khiến tóc trên đầu thưa dần, lâu ngày gây nên tình trạng hói đầu.

Tăng trưởng tế bào mầm tóc: Giải pháp cho nam hói đầu, nữ thưa tóc

Việc phát hiện “thủ phạm” mới gây rụng tóc đã giúp các nhà khoa học tìm ra giải pháp ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc từ gốc là tác động trúng đích vào thần kinh nội tiết để bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc theo cơ chế riêng biệt cho nam và cho nữ.

Ở nam giới hói đầu, nghiên cứu cho thấy Cynatine cùng các dưỡng chất đặc hiệu trong công thức CLI-α (Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng…) giúp cân bằng thần kinh nội tiết, từ đó hạn chế việc tăng sinh quá mức hormone Dihydrotestosterone - vốn là “kẻ thù” trực tiếp của tế bào mầm tóc. Các thành phần này cũng góp phần đẩy lùi các yếu tố gây hại, ngăn hiện tượng hói đầu đến sớm và trầm trọng sau tuổi 30.

Công thức CLI-α (trong Qik Hair cho Nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho Nữ) giúp bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh, từ đó giảm rụng, tăng cường mọc tóc chắc khỏe

Ở nữ giới thưa tóc, sự kết hợp Cynatine, Hibiscus Flower, Black cohosh, Horsetail… trong công thức CLI-β có khả năng cân bằng thần kinh nội tiết, bảo vệ tế bào mầm tóc nhằm kéo dài giai đoạn mọc tóc tối đa; đồng thời cung cấp vi chất chuyên biệt nuôi dưỡng sợi tóc mọc dày, chắc khỏe.

Tuy nhiên, các yếu tố gây hại cho tế bào mầm tóc không ngừng tăng nhanh theo nhịp sống hiện đại. Vì vậy, Tiến sĩ Lê Thúy Tươi nhấn mạnh, để ngăn hói đầu đến sớm, cải thiện thưa tóc hiệu quả, cần tác động sớm vào tế bào mầm tóc song song với cân bằng lối sống để “triệt tiêu” các nguy cơ, cho tóc mọc chắc khỏe, dày mượt lâu dài.

Khuyến cáo: khi có dấu hiệu mắc bệnh mà không rõ nguyên nhân gây ra, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ bởi thuốc có thể phản tác dụng gây bệnh nặng thêm. Khi có nhu cầu chữa trị hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ đầu ngành bệnh viện An Việt theo số hotline 19002838 để được tư vấn chính xác. Địa chỉ bệnh viện An Việt: số 1E Trường Chinh, Hà Nội.

Xem thêmchữa hói đầu bằng mật ong và baking soda


Các bài viết khác
Đang online: 94
Hôm nay: 3,509
Tổng số truy cập: 4,640,444
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
info@benhvienanviet.com
http://benhvienanviet.org